Vì sao nên lựa chọn inox 304 để gia công nội thất mạ PVD?

Inox hiện nay có rất nhiều loại như sus 304, sus 316, sus 201, sus 430,…Tuy nhiên để gia công nội thất mạ PVD, inox 304 luôn là lựa chọn hàng đầu. Tại sao lại như vậy? So với những mác thép không gỉ khác, inox 304 có gì nổi bật khiến chúng được ưa chuộng trong ngành nội thất PVD?

Inox: không phải loại nào cũng giống nhau!

gia công nội thất mạ pvd
Vì sao nên lựa chọn inox 304 để gia công nội thất mạ PVD?

Inox hay thép không gỉ là hợp kim của sắt và các kim loại như Crom, Niken, Carbon, Mangan, Silic,… Tuy nhiên trong nhóm thép không gỉ lại được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào hàm lượng các thành phần có trong chúng. Đơn cử như trong thành phần của inox 304 có 8,0 – 10,5% Niken. Trong khi đó inox 201 chỉ có 0.5% Niken và inox 430 thì không chứa hoặc chỉ chứa tối đa 0,75% Niken. Ngoài ra một số loại inox có những thành phần đặc biệt mà các loại khác không có như inox 316 có 2 – 3% Molypden.

Độ bền và khả năng chống oxy hóa cũng như độ cứng, độ dẻo của các loại inox phụ thuộc vào tỉ lệ pha trộn của hỗn hợp. Vì vậy mà ở mỗi lĩnh vực khác nhau, người ta sẽ lựa chọn loại inox phù hợp để đảm bảo chất lượng tốt nhất và chi phí hợp lý nhất.

Trong lĩnh vực gia công nội thất mạ PVD, inox 304 được ưu tiên lựa chọn bởi chúng sở hữu nhiều đặc tính phù hợp với nhu cầu sản xuất sản phẩm này trong khung giá tốt nhất.

Gia công nội thất mạ PVD từ inox 304 có những ưu điểm nào?

Inox 304 là vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong gia công nội thất mạ PVD bởi những ưu điểm sau đây:

  • Khả năng chống ăn mòn và độ bền cao

Trong thành phần của sus 304 có tối thiểu 8% là Niken. Vì vậy mà chúng có khả năng chống ăn mòn, chịu lực và chịu nhiệt cao hơn rất nhiều so với những loại inox khác. Nội thất là những món đồ được sử dụng trong thời gian dài nên đòi hỏi rất cao về tính bền. Sử dụng inox 304 là lựa chọn hợp lý để giữ cho các sản phẩm nội thất mạ PVD luôn bền bỉ theo thời gian.

Mạ PVD-Bàn inox mạ vàng tại hà nội
Gia công nội thất mạ PVD từ sus 304 đảm bảo độ bền lâu dài nhờ khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt
  • Bóng bẩy và sang trọng

Với đặc tính không nhiễm từ, chống han gỉ tốt, không bị ố màu trong quá trình sử dụng, gia công nội thất mạ PVD từ inox 304 sẽ luôn giữ được vẻ sáng bóng, sang trọng. Đặc biệt khi kết hợp cùng với công nghệ mạ PVD hiện đại sẽ tạo ra những sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn rất bền chắc.

  • Dễ gia công tạo hình

Với tính chất dễ làm dẻo, uốn cong, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt, phù hợp với hầu hết tất cả các kỹ thuật hàn (trừ hàn gió đá), inox 304 đặc biệt phù hợp với những lĩnh vực cần gia công phức tạp, nhiều chi tiết uốn lượn như nội ngoại thất, chi tiết máy, chữ inox,….

  • Giá thành hợp lý

Nắm giữ cho mình rất nhiều cái nhất nhưng giá thành của inox 304 chỉ nằm ở mức tầm trung (cao hơn so với sus 201 và sus 430 nhưng thấp hơn inox 316).

Tất nhiên so với inox 316, inox 304 có phần kém cạnh hơn về khả năng chống ăn mòn, đặc biệt là trong môi trường chứa Clorua vì trong sus 316 có chứa Molypden. Tuy nhiên xét trên tổng thể, các đặc tính mà inox 304 sở hữu hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cần có cho 1 sản phẩm nội thất mà mức giá lại hợp lý hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *